Bún Cá Hà Nội

0
349

Bún cá có lẽ là món ăn không còn xa lạ gì đối với tất cả chúng ta. Mỗi vùng miền lại cho ta những phiên bản khác nhau của món ăn này, nếu như ở miền bắc bún cá có nước dùng thanh, cá rán giòn tan và ăn kèm với dọc mùng thì ở miền nam món bún cá với nước dùng chua ngọt ăn kèm với rau sống và chả cá. Mặc dù mỗi nơi mỗi khác, song món bún cá vẫn luôn là một sự lựa chọn lý tưởng cho một bữa ăn bận rộn mà vẫn đủ chất. Còn gì tuyệt vời hơn một bát bún cá thơm lừng, nước dùng chua dịu phẳng phất mùi dấm bỗng, cá rán giòn rụm nóng sốt? Mới chỉ nghe thôi đã kích thích vị giác ta rồi. Hôm nay hãy cùng bepcuagiang trổ tài làm món ăn này nhé.


Prep time : 10 mins                Cook time : 30 mins                    Serve : 5 people


Nguyên liệu

 • Cá trắm đen : 4 lạng
 • Xương ống : 5 lạng
 • Cà chua : 3 quả
 • Hành hoa, thì là
 • Dọc mùng
 • Nước mắm, bột canh.
 • Bún sợi nhỏ : 1 kg

Công đoạn thực hiện

 1. Sơ chế cá : Cá các bạn mua về phi lê dọc sống lưng, cắt bỏ phần sống lưng nhiều xương của cá, thái lát mỏng và không quên rút bớt xương dăm nhé. Sau đó các bạn ướp cá với bột nghệ, nước mắm và một chút bột để lúc rán cá được giòn hơn và không bị chảy nước khi ướp nhé. Cá sau khi đã ướp khoảng 20 phút các bạn đem rán giòn trên chảo.
 2. Phần xương cá các bạn đem ninh với nước để làm nước dùng. Chú ý sau khi nình xong ( khoảng 20 phút ) các bạn lọc xương, chỉ giữ lại phần nước.
 3. Nước dùng : Cà chua các bạn thái múi cau. Bật bếp cho thêm chút dầu, đợi khi dầu sôi các bạn cho cà chua vào trưng nhé. Sau khi cho cà chua vào các bạn thêm chút nước mắm để cà chua thơm và giữ được màu đỏ đẹp mắt nha. Sau đó các bạn để lửa nhỏ đậy nắp lại chút xíu để cà chua mềm ra, tạo màu đỏ đẹp mắt nhé.

Sau khi đã trưng cà chua, các bạn cho thêm nước xương ninh vào nồi, nêm nếm với bột canh, bột nêm, nước mắm cho vừa miệng.

 1. Dọc mùng các bạn thái nhỏ, bóp muối và để yên trong 15 phút cho hết ngứa, sau đó mới đem đi rửa kĩ nhé. Sau đó các bạn trần dọc mùng với nước dùng, vớt ra và để ráo.
 2. Bún : Các bạn trần qua nước sôi cho hết bụi bẩn, bày ra bát.
 3. Cho các lên trên bún, tiếp theo là dọc mùng và cuối cùng là hành thì là. Chan nước dùng nóng vào và chúng ta đã có món bún cá dọc mùng ngon khó cưỡng cho ngày bận rộn rồi. Đây là một món ăn vừa ngon vừa dễ làm, lại vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng bắt tay vào làm thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here