Nem Rán

0
318

Nem có lẽ là món ăn tuổi thơ của tôi, mỗi năm tết đến xuân về là mấy mẹ con tôi lại rục rịch gói cả trăm cái nem, cho chỗ này một ít, biếu chỗ kia một chút và ai cũng gật gù khen ngon. Món nem rán của mẹ tôi có lẽ là thức quà ngon nhất mà tôi được ăn, với lớp vỏ giòn tan và phần nhân thơm nồng mùi nấm hương, tôm khô, và ngậy vị thịt trứng hòa quyện tạo nên một tổng thể vô cùng hài hòa. Cái khó của việc rán nem là miếng nem phải được gói chặt tay, chắc chắn thì lúc rán sẽ không bị bục hay nhăn, tạo nên một cái nem vàng giòn rụm không phải chuyện đơn giản. Hãy cùng nhau chế biến món ăn này nhé.


Prep time : 20 mins                Cook time : 20 mins                    Serve : 5 people


Nguyên liệu

 • Thịt nạc vai xay ( hoặc thịt vai giòn xay ) : 3 lạng
 • mộc nhĩ : 3 cái lớn
 • Nấm hương : 5 cây
 • Cà rốt : 1 củ ; Su hào : 1 củ ; Giá sống : 3 lạng
 • Miến : 1 lạng
 • hành lá
 • Nước mắm, bột canh, bột nêm, tỏi, ớt.

Công đoạn thực hiện

 1. Phần nhân :

+)  Su hào, cà rốt các bạn đem thái sợi rồi sắt nhỏ.

+) Mộc nhĩ và nấm hương các bạn đem ngâm nước nóng cho mềm, sau đó thái nhỏ.

+) Trộn hỗn hợp mộc nhĩ và nấm hương vào với su hào và cà rốt. Các bạn thêm chút dầu ăn ( một chút xíu thôi nhé ) để cho hỗn hợp rau củ lúc gói không bị chảy nước

+) Trộn thêm thịt vai xay vào hỗn hợp. Lưu ý khi chọn thịt các bạn nên chọn thịt vai giòn, khi đó nhân của các bạn sẽ mỡ màng và không bị khô nhé

+) Tôm khô các bạn ngâm nước nóng cho mềm, sau đó thái nhỏ cho vào hỗn hợp ở trên.

+) Giá sống các bạn rửa sạch, cho vào hỗn hợp.

+) Hành lá các bạn thái nhỏ và cho vào hỗn hợp.

+) Miến các bạn cắt nhỏ vào hỗn hợp

+) Cuối cùng các bạn đập hai quả trứng vào hỗn hợp, trộn đều. vậy là ta đã hoàn tất phần nhân.

 1. Gói nem : các bạn trải tờ giấy gói nem ra, quét lên đó chút nước cho mềm, sau đó cho nhân vào và gói thật chắc tay. Mỗi chiếc nem dài khoảng 7 cm là đạt yêu cầu.
 2. Rán nem : Các bạn cho dầu ăn ngập chảo, chờ nóng già rồi cho nhỏ lửa và cho nem vào rán. Các bạn chú ý để lửa nhỏ và rán lâu để nem được chin và vỏ giòn nhé.
 3. Sau khi nem đã rán xong, các bạn lấy nem ra và để lên giấy thấm cho bớt dầu. Khi ăn các bạn cắt nem ra làm đôi sẽ rất ngon.
 4. Nước chấm : Các bạn cho hỗn hợp gồm : Nước, nước mắm, dấm, đường, tỏi vào pha sao cho vừa miệng. Cắt thêm vài lát ớt để hoàn thiện bát nước chấm.
 5. Các bạn bày nem và nước chấm ra, ăn nóng cùng rau sống và dưa góp. Món nem ngon là miếng nem giòn rụm, nhân thơm ngon và không nhão, nước chấm chua cay vừa miệng. Chúc các bạn có một món ăn ngon và thành công cùng bepcuagiang nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here